ฟีฟายแม็ก

Garena ซึ่งเป็นบริษัทเเกมชื่อดังได้ทำการเปิดตัวเกม battle royale ที่มีชื่อว่า ฟีฟายแม็ก ในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2017 และเกมดังกล่าวนั้นก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในการเล่นจากผู้คนทั่วโลกจำนวนมากซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นคู่แข่งโดยตรงกับเกมชื่อดังอย่างเกมพับจีโมบายที่ได้รับความนิยมในการเล่นเช่นเดียวกัน

โดย Free Fire นั้นจะเป็นเกมที่เน้นเกมที่มีขนาดเล็กรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนสเปคต่ำๆซึ่งจะทำให้สามารถที่จะทำการเล่นได้แทบจะทุกรุ่นทุกยี่ห้อในท้องตลาดจึงทำให้เกม FreeFire นั้นได้รับความนิยมในการเล่นมากกว่าเนื่องจากมีฐานผู้เล่นซึ่งใช้สมาร์ทโฟนสเปคต่ำมากกว่านั้นเองแต่ในปัจจุบันนี้มือถือสมาร์ทโฟนได้ทำการเพิ่มประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้นรองรับการใช้งานที่ดีได้มากยิ่งขึ้นจึงได้มีการคิดจะทำการปรับปรุงและเปิดตัวเกมใหม่ที่มีกราฟิกที่ดีกว่าเดิมนั่นก็คือเกม Free Fire Max นั่นเอง

ฟีฟายแม็ก-1

ฟีฟายแม็ก คืออะไร

เกมฟีฟายแม็ก คืออะไร? เกม Free Fire Max หรือ ฟีฟาย max นั้นเป็นเกมที่ถูกออกแบบมาให้มีการเพิ่มคุณภาพของภาพและกราฟฟิกในเกมให้ดีเพิ่มมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟคต่างๆแอนิเมชั่นและความสวยงามภายในเกมจะมีลักษณะการเล่นรูปแบบในการเล่นเหมือนกันกับ Free Fire เดิมแต่มีกราฟิกที่ดีขึ้นสวยงามมากขึ้นโดยในการเล่นเกมระหว่าง Free Fire และ Free Fire Max นั้นผู้เล่นจะสามารถที่จะทำการใช้บัญชีเดิมในการ login เข้าไปเล่นได้ทั้ง Free Fire และ Free Fire Max ได้ในขณะเดียวกัน

และข้อมูลต่างๆภายในเกมนั้นจะมีการซิงค์กันไม่ว่าจะเป็นไอเทมภายในเกมสกินปืนท่าทางต่างๆภายในเกมและข้อมูลทั้งหมดภายในเกมก็จะสามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง 2 เวอร์ชั่นซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะทำการสลับการเล่นไปเล่นเกม Free Fire และกลับไปเล่นเกม Free Fire ธรรมดาได้เมื่อต้องการ

โดยทั้งเกม Free Fire Max และ Free Fire ธรรมดาน่าจะเป็นเกมแบบ pay to Win เล่นก็คือคนที่จ่ายเยอะสุดจะมีโอกาสที่จะชนะได้มากกว่าไม่ว่าจะเป็นการใช้สกิลภายในเกมหรือไอเทมต่างๆภายในเกมที่จะมีการเพิ่มดาเมจความเร็วในการยิงรวมถึงชุดหรือสกินต่างๆที่จะสามารถป้องกันดาเมจได้ถ้าเติมมากก็จะยิ่งป้องกันได้มากและสกิลพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นม่านบาเรียที่มีความทนทานมากกว่าปกติ ไอซ์วอล ที่มีความทนทานมากกว่า ไอซ์วอล ของคนที่ไม่ได้เติมเกม นั่นก็หมายถึงคนที่เติมเพชรมากและซื้อไอเทมภายในเกมที่ดีกว่าจะมีโอกาสในการชนะมากกว่าและได้เปรียบคู่ต่อสู้มากกว่า

เนื่องจากเกมทั้ง 2 นั้นมีการซิงค์ข้อมูลกันจึงทำให้เกือบจะเหมือนเป็นตัวเกมเดียวกันแต่มีกราฟิกที่แตกต่างกันเท่านั้นเองและ Free Fire Max นั้นยังมาพร้อมกับการเติมเงินเพื่อซื้อไอเทมได้เหมือนกับ Free Fire ธรรมดาและจะมีความสามารถในการซื้อเพชรได้เช่นเดียวกัน

ฟีฟายแม็ก-2

สิ่งที่ควรระวังเมื่อจะเล่นเกม Free Fire และ Free Fire Max

สิ่งที่ผู้ปกครองควรที่จะกังวลสำหรับการเล่นเกม GarenaFreefire และฟีฟายแม็กนั้นก็คือการเติมเกมของเด็กๆที่ราคาเพชรที่ใช้ในการซื้อไอเทมภายในเกมหรือการเปิดกล่องภายในเกมนั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพงและเด็กๆหรือผู้เล่นที่เป็นเด็กส่วนมากจะชอบเติมเกมและพยายามที่จะหาเงินมาเติมเกมเพื่อให้มีข้อได้เปรียบกับผู้เล่นอื่นผู้ปกครองจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการดูแลการเล่นเกมประเภทนี้ให้ดีเนื่องจากว่าอาจจะทำให้เหล็กนั้นใช้เงินโดยไม่เกิดประโยชน์ในการซื้อไอเทมภายในเกมและสิ้นเปลืองเงินเติมเกมจนอาจจะทำให้เกิดปัญหากับเด็กเมื่อเติบโตขึ้นมาได้ โดยในการซื้อไอเทมภายในเกมนั้น Item บางไอเทมอาจจะมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงเกือบหมื่นบาทได้เลยทีเดียว