ฟีฟาย1-1

6 เทคนิคเล่น Free Fire ให้เอาตัวรอดได้ทุกครั้งโหมด ฟีฟาย1-1

ฟีฟาย1-1 เป็นโหมดเกมที่มาแรงที่สุดในตอนนี้สำหรับลูกค้าดีแทค นั่นคือเกม Garena FreeFire ด้วยจุดเด่นของเกมแนว Battle Royale ขนาดย่อม แค่มีมือถือกับเน็ตแรงเต็มสปีดก็มันได้ทุกที่ แถมเป็นเกมที่ใช้เวลาเล่นต่อรอบไม่นานก็จบ มีลูกเล่นเอาใจขาฮาร์ดคอร์ให้ตามเก็บไอเทมโหด ๆ ไว้โจมตีและป้องกันตัวได้อีกเพียบ แต่เกมนี้มีรูปแบบการเล่นและการคอนโทรลตัวละครที่ค่อนข้างเฉพาะตัวต่างจากเกมอื่น เราจึงอยากชวนมาทำความรู้จักกับ 6 เทคนิคที่ต้องรู้สู่การยืนหนึ่งเป็นคนสุดท้ายในเกม Garena Free Fire ที่ไม่ว่ามือใหม่หรือมือเก๋าหากงัดไปใช้แล้วจะสนุกกับเกมนี้มากไปอีกขั้น

 1. ดูแผนที่เล็กไว้ มีชัยไปกว่าครึ่ง
  ฟีฟาย1-1-1
  จุดเด่นของการดู mini map หรือแผนที่เล็กบ่อยๆนั้นเป็นจะมีผลให้พวกเราทราบตำแหน่งที่เราอยู่ในปัจจุบัน ทราบเวลารวม และสกอร์ต่างๆยิ่งกว่านั้น mini map ยังชี้เป้าของศัตรูที่จะเข้ามาจู่โจมพวกเราได้อีกด้วย อาทิเช่น ถ้าเกิดพวกเราโดนศัตรูซุ่มจู่โจมในแผนที่จะปรากฏลูกศรสีแดงบอกให้รู้ว่าศัตรูมาจากทิศทางไหน เป็นเทคนิคระมัดระวังตัวได้ไม่ยากทำให้สามารถเลี่ยงวิถีกระสุนของศัตรูได้โดยที่พวกเราไม่จำเป็นต้องมองหาศัตรูว่าอยู่ที่ไหน
 2. ยิ่งอยู่นิ่งๆยิ่งเสียเปรียบ
  ฟีฟาย1-1-2
  ธรรมชาติของเกมเมอร์สายลุยแล้วการอยู่นิ่งๆในเกม Free Fire เป็นสไตล์การเล่นที่เสียเปรียบมากมาย ไม่สมควรนั่งยิงหรือนอนยิงนิ่งๆเพราะในเกม Garena Free Fire คุณสามารถใช้จุดกึ่งกลางเป้าเพื่อสำรวจพื้นที่น่าสงสัยได้ เมื่อเรานำตรงกลางเป้าเล็งไปในดงหญ้าหรือพื้นที่ที่คาดว่าจะมีศัตรูอยู่ แสดงจุดกึ่งกลางสีแดงเมื่อตรวจค้นหรือไปสัมผัสโดนแค่เพียงเล็กน้อยของศัตรูเพียงแค่นั้น แล้วทำล็อคเป้าหมายแบบอัตโนมัติ ถึงแม้ตัวช่วยนี้ไม่อาจจะตรวจผ่านสิ่งกีดขวางอย่างต้นไม้รวมทั้งสิ่งก่อสร้างได้ แต่ถึงงั้นก็ช่วยให้คุณเก็บศัตรูที่ซ่อนในพงหญ้าได้สบายๆ
 3. ถ้าไม่อยากโดนเก็บจะต้องเลี่ยงโดรนตรวจจับ
  ฟีฟาย1-1-3
  ความตื่นเต้นในตอนกลางของเกมจะมีโดรนตรวจจับบินผ่านตามจุดต่างๆจุดนี้ควรจะเลี่ยงไม่ให้อยู่ในขอบเขตของการตรวจจับ เนื่องจากว่ามันจะกำหนดตำแหน่งของพวกเราให้ผู้ที่กำลังดักซุ่มยิงทราบ ถ้าเกิดไม่อยากเป็นศพไปก่อนให้ซุ่มอยู่นิ่งๆหาที่แอบจนถึงโดรนบินผ่านไป ที่สำคัญอย่าพึ่งขยับไปไหนจนกว่าวงจะบีบเพื่อที่จะไม่โดนผู้เล่นอื่นจู่โจมเอาง่ายๆหรือหากว่าเชื่อมั่นมากๆก็สอยโดรนตรวจการไปเลย
 4. ตำแหน่งการยิงที่ใช่ ได้ดาเมจรุนแรงกว่า
  ฟีฟาย1-1-4
  ด้วยรูปแบบของการเล่นเกม Battle Royale มักจะเน้นความสำคัญของการเก็บปืนที่มีประสิทธิภาพและดาเมจแรง ๆ เป็นหลักไว้ก่อน แน่นอนว่ามันมีส่วนที่ทำให้เราได้เปรียบเมื่อเราปะทะศัตรู แต่ความเจ๋งของเกมนี้คือแม้เรามีปืนที่ดาเมจน้อยอย่างปืนพกเล็ก ๆ ถ้าเราใช้อย่างมีเทคนิคก็สามารถสร้างดาเมจและพร้อมบวกกับคนที่มีปืนกลไรเฟิลได้สบาย ๆ เคล็ดลับอยู่ที่การเล็งตำแหน่งกลางเป้าไปที่หัวเป็นหลัก แม้ศัตรูจะใส่หมวกเลเวล 3 ก็ตาม ถ้าถูกยิงหัวจัง ๆ เพียงแค่ 1 นัด หมวกก็จะกระเด็นหายไปทันที หลังจากนั้นก็ยิงซ้ำไปอีก 1-2 นัด ก็คิลเป้าหมายได้ง่าย ๆ เทคนิคนี้พลิกแพลงใช้ได้แม้กับการต่อยศัตรู เช่น ถ้าต่อยบริเวณอื่นจะสร้างดาเมจแค่ 15 – 20 หน่วย แต่หากต่อยที่หัวจัง ๆ จะสร้างดาเมจมากสูงถึง 110 หน่วยในคราวเดียว
 5. ไอเทมจาก Air Drop ไม่ใช่ทุกสิ่ง
  ฟีฟาย1-1-5
  หนึ่งในความมันของเกมนี้คือ “ยิ่งอยู่นาน ไอเทมยิ่งโหด” เพราะเกมดีไซน์ให้ Air Drop ภายในเกมอลังการงานสร้างมาก เมื่อตกถึงพื้นจะส่องแสงออร่าสีทองให้สังเกตเห็นได้แม้อยู่ไกล ๆ ไอเทมข้างใน Air Drop มักเป็นชิ้นที่เจ๋งสุด ๆ อีกด้วย แต่ในทางกลับกันมันก็เหมือนหลุมพรางให้ตกเป็นเป้าในการโจมตี เพราะใครก็ตามที่มาเก็บไอเทมมักยืนเลือกของและเป็นเป้านิ่งให้เราเก็บ Kill ได้แบบง่าย ๆ เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเก็บทุกไอเทมหากคุณมีอยู่เต็มไม้เต็มมือแล้ว แต่ถ้าเห็น Air Drop เมื่อไหร่อาจจะใช้มันให้เป็นประโยชน์โดยการดักซุ่มคนที่มาเก็บกล่องจะได้เปรียบกว่า
 6. ยิ่งบวกมาก ยิ่งต้องกินเห็ดให้มาก
  ฟีฟาย1-1-6
  ก่อนเข้าสู่ช่วงกลางเกมหรือท้ายเกม ควรเช็คค่า EN ให้สูง ๆ ไว้ก่อน เพราะในช่วงนี้ผู้เล่นส่วนใหญ่จะมีเกราะและหมวกที่มีเลเวลสูงกันหมด หากจะมานั่งกินยาหรือมัวแต่พันผ้าก็อาจจะตายได้แบบง่าย ๆ เพราะฉะนั้นควรเดินหาเห็ดแล้วกินตุนค่า EN ให้อยู่ที่ 100 – 200 หน่วย ยิ่งหากคุณมีตัวช่วยหาเห็ดเป็นกล่องสุ่มสัตว์เลี้ยง ก็เป็นอีกเทคนิคที่เซฟแรงเซฟเวลาไปได้เพียบ แถมตอนนี้มีสัตว์เลี้ยงที่ช่วยลูกค้าดีแทคคอเกม GarenaFreefire หาเห็ดได้แล้วด้วย ผู้เล่นที่สนใจสามารถไปหารายละเอียดเพิ่มเติมในนี้ได้เลย